วันอังคารที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2554

Patio Again !!: ไม่มีอะไรมากแค่ Calamari กับ เครปซูเซทซอสส้ม

คาลามารีกับซอสทาร์ทาร์
ตอนแรกกะว่าจะเอาร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ แต่คนไม่ค่อยรู้จักมาฝาก แต่ว่าพอดีเมื่อวันเสาร์ ไปกิน "Patio" มาอีกแล้ว เบื่อกันรึยังเนี่ย แต่เราไม่เบื่อหรอกนะ เพราะมันอร่อยจริงๆ ราคาก็พอสู้ไหว เลยไปซัดข้าวผัดกากหมูมาอีกแล้ว แต่คราวนี้เราจะไม่พูดถึงข้าวผัดกากหมูกันละ เราจะมาพูดถึง “ปลาหมึกทอดซอสทาร์ทาร์” หรือ “Deep-Fried Calamari with Tartar Sauce" กันดีกว่านะ


มันเป็นเมนูของกินเล่นที่เหมือนจะทำง่ายๆ นะ แต่บางร้านก็ทำออกมาไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ เหมือนกับว่า ขนาดของวงปลาหมึกมันจะต้องพอดีๆ หนาไปก็ไม่กรอบ บางไปก็เคี้ยวไม่มัน จะต้องหั่นให้ได้ขนาดของวงที่หนากำลังดี มันถีงจะเหนียวสู้ฟันและยังมีความรกอบของแป้งอยู่


ส่วนซอสทาร์ทาร์นี่มันก็รสชาติแตกต่างกันไปในแต่ละร้านนะ ของ "Patio" รสชาติมันจะไม่ได้เปรี้ยวมากนัก มันจะเปรี้ยวแค่นิดหน่อย เราก็จะเอาเกลือพริกไทยที่มันวางไว้ให้บนโต๊ะ มาบดๆ โรยลงไปบนหน้า รสชาติมันก็จะเข้มขึ้นหน่อยๆ ราคาจำไม่ได้แฮะ ไปกินเองไง เลยไม่ได้จดมา แต่น่าจะประมาณ 125 บาทนี่แหละมั้ง ไม่เกิน 180 บาทหรอก





เครปซูเซทซอสส้มและไอศกรีม
ส่วนของหวานวันนั้น จัด  “เครปซูเซสซอสส้มและไอศกรีม” ไปหนึ่งจานเป็นการปิดท้าย (ราคาประมาณ 165 บาท) ชอบซอสส้มของเขา มันเปรี้ยวๆ ดี หวานนิดๆ เพราะมันไม่หวานมากนี่แหละก็เลยชอบ (แต่บางวัน ไม่รู้ว่าพนักงานมือหนักเกินไปหน่อยหรือว่ายังไง ซอสมันจะมีรสขมๆ บางนิดหน่อยนะ เหมือนผิวส้มมันติดมาด้วยอ่ะ)


ส่วนตัวเครปก็นุ่มๆ ยิ่งมันอมซอสส้มเอาไว้จนเนื้อฉ่ำๆ นะ อุ๊กรี๊ดดดดด อร่อยมากนะ ตักๆ เอาซอสส้มไปราดๆ ลงบนไอศกรีมวานิลลาเย็นเจี๊ยบๆ ด้วย ซอสมันจะร้อนๆ ไง มันก็จะทำให้ไอศกรีมละลายออกมานิดนึงจนผสมกับซอสส้ม คนอื่นอาจจะเฉยๆ แต่เราชอบนะ



สรุปว่ามื้อนั้น แคลอรี่มากมายเลยนะ แต่ช่างมัน ก็อยากกิน!









 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น