ชูครีมกล่องใหญ่ และบริเวณเคาน์เตอร์หน้าร้าน |
ไม่หรอก จริงๆ แล้วยังมีร้านขนมอร่อยๆ กระจายตัวอยู่ตามละแวกที่คนไม่ค่อยรู้อีกเยอะแยะเลย เช่นแถวๆ บางปะกอก หรือ สุขสวัสดิ์เนี่ยแหละ ที่มีร้านเค้กอร่อยจนต้องฝันถึงอย่าง Bake a Wish แฝงตัวอยู่ นี่ถ้าเพื่อนไม่มาบอกต่อ เราก็ไม่มีวันรู้จักร้านเค้กร้านนี้แน่ๆ เพราะมันอยู่คนละซีกโลกกับบ้านเราเลยน่ะสิ ทั้งๆ ที่เค้าเปิดมานานตั้ง 3 ปีแล้วล่ะนะ
แล้วก็ให้บังเอิญว่าคุณพ่อของคุณเจ้าของร้าน Bake a Wish เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของบริษัทที่เราทำงานอยู่ และท่านก็ได้เอาเค้กอร่อยๆ จากที่ร้านมาฝากคนที่ออฟฟิศด้วยในวันประชุมผู้ถือหุ้น เราเลยได้มีโอกาสชิมเค้กที่เพื่อนมันเพ้อถึงจนได้ในที่สุด แล้วก็อร่อยตามที่ได้รับการโฆษณามาจากเพื่อนเราจริงๆ ไม่ผิดหวัง
บราวนี่เค้าก็อร่อย มีรสขมนิดๆ ไม่หวานเลี่ยน |
เมนูที่อยากแนะนำว่าไปถึงแล้วต้องกินให้ได้ เพราะใครๆ ก็พูดถึงคือ ชูครีม ลูกกลมโต น่ากินสุดๆ กัดเข้าไปคำแรก ก็แทบจะกรี๊ด !!! มันเหมือนแอแคลร์ แต่เนื้อครีมเยอะและหนักกว่า กล่องหนึ่งมีประมาณ 5 - 6 ก้อนได้มั้ง ตอนเค้าให้เอากลับมากินที่บ้าน ก็พยายามบันยะบันยังในการกินสุดๆ เพราะลูกนึง ควรจะกินให้ได้สักสองคำ แต่เราดูเหมือนจะซัดเข้าไปทีเดียวหมดลูกเลย > 3 <
ชูครีมที่คนถามหากันมาก ไส้ตู้มจริงๆ |
แล้วก็ คัสตาร์ดเค้ก ที่เนื้อครีมมันนุ่มมากๆ โรยผงโกโก้ไว้ด้านบนอีก น่ากินมาก อันนี้กินแล้วมันจะรู้สึกว่าครีมมันฟูๆ นุ่มๆ อยู่ในปาก รสชาติครีมก็กำลังดี ไม่หวานเลี่ยนเกินไป ที่มันไม่หวานมากเพราะคุณโจ้บอกว่าเค้กที่ร้านไม่ได้ใช้น้ำตาลเลย แต่ใช้ไวท์ ช็อคโกแลตเป็นตัวให้ความหวานกับขนมแทน บวกกับความหวานตามธรรมชาติของนมจากวัวโกเบ ที่สั่งนำเข้าจากญี่ปุ่น เพื่อมาเป็นวัตถุดิบสำคัญของเค้กร้านนี้เข้าไปด้วยอีกหนึ่งปัจจัย
ไวท์ ช็อคโกแลตเค้กที่เรายอมแพ้ |
อีกอันที่ชอบมากๆ คือ เค้กครีมนมสด ที่เนื้อครีมเค้าตีได้ฟู๊ ฟู กินแล้วมัน >____< (ไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้)
เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่เคยไปกินเค้กที่ Bake a Wish ต้องลองหาโอกาสไปกันดูสักครั้งนะ ลองเข้าไปดูที่บล็อกของคุณเจ้าของร้านกันดูก่อนก็ได้
ที่ http://borvornrut.blogspot.com/ หรือไม่งั้นก็ไปอ่านรีวิวที่บทความของเรา เพราะในนั้นจะมีรายละเอียดเรื่องเส้นทาง และประวัติความเป็นมาของเค้ก และร้านเอาไว้ด้วย และถ้าใครอยากดูรูปขนมให้ชัดๆ ล่ะก็ คลิกที่ชื่อขนมได้เลย เพราะเราทำลิงค์เอาไว้ ให้ไปที่อัลบั้มรีวิวอาหารใน Facebook ของเรานะ
8/11/10 : อัพเดตล่าสุด : ราวๆ สิ้นเดือนนี้ Bake a Wish จะมีให้ชิม และมีให้ซื้อหากันง่ายขึ้น ไม่ต้องถ่อสังขารไปถึงฝั่งธนกันอีกแล้ว เพราะเค้าจะมาเปิดร้านที่ CTW ชั้น 7 จ้า
โตเกียวชีสเค้ก |
คัสตาร์ดเค้ก |
ทางไป Bake a Wish |
มูสชาเขียวก็อร่อยจิงจัง
ตอบลบอิอิ โปรดระวัง จะไม่ใช่แค่ชิ้นเดียว
ตอบลบเห็นแล้วอยากชิมมั่งอ่ะ
ตอบลบonlineza
อยู่ที่ชั้น 7 ค่ะ
ตอบลบขอบคุณนะคะ ที่ช่วยมาบอกให้ ยังไม่ได้แวะไปร้านที่เปิดใหม่ที่ CTW เลยค่ะ
ตอบลบที่ร้านนี้เค้กอร่อยเพราะเค้าสั่ง วัตถุดิบ จาก บริษัท ชมิดต จำกัด
ตอบลบไม่เชื่อถามเจ้าของร้านดูจิ
มีวิปปิ้งครีม กับ ช็อคดกแลตแหระ
วัตถุดิบดี บวกกับฝีมือพี่สาว และพี่เขยของคุณเจ้าของร้าน เลยเป็นส่วนสำคัญในการทำให้เค้กเค้าอร่อยค่ะ ^_^
ตอบลบวันก่อนไป CTW เลยลองซื้อกินเทียบ 3 ร้าน ระหว่าง
ตอบลบChez Recamier กับ beard papa และ ร้านนี้ ขอรีวิวเป็นร้านๆ ไปน่ะ
ร้านแรกเลย Chez นี่เคยกินมานานแล้ว พอ CTW โดนเผาไป กลับมากินใหม่พบว่า ใส้น้อยมากกกกกกกกกกและรู้สึกว่า Saint Etoile ซึ่งเป็นร้านในเครือเดียวกัน ก็งกใส้เช่นกันที่จริงควรจะใช้ทางเลือกขึ้นราคามากกว่า ไม่ควรใช้กุศโลบาย งกใส้เช่นนี้ เพราะขนมคุณหมดคุณค่าทันที (จะกินทั้งทีก็ต้องอร่อยสิ) ตอนนี้ร้าน Chez คงเหลือจุดขายที่ชูครีมมีหลายรสชาติเท่านั้น แต่ขอบอกใส้น้อยทุกรสเลย ของอร่อยสุดในร้านคุณตอนนี้ยังเหลือเพียง เค้กครีมสดที่ใส่สตอเบอรี่เท่านั้น (ชิ้นละ 90 บาท อร่อยไม่แพงและคุ้มค่ามาก)
ร้านที่สอง Beard จะบอกว่า ชูครีม ออริจินัล อร่อยกว่า 2 ร้านที่กินมาแน่นอน ทั้งใส้เยอะ และรสชาติดีทั้งแป้งและใส้ ส่วนขนมชนิดอื่นๆ ของร้านบอกตามตรงว่าอร่อยน้อยกว่า ชูครีม ออริจินัล อา...แต่ยกเว้น
ชูครีมช็อคโกแลตที่มีเทศกาลก่อนหน้านี้ที่พบว่าแป้งอร่อยกว่ามาก (แต่ใส้ก็ยังอร่อยน้อยกว่า ออริจินัล) ส่วนขนมรสชาติแย่สุดในร้านคงจะเป็นเอแคลร์ที่ราด choc มันหวานเลี่ยนเกิน
ร้านสุดท้าย ก็ร้าน Bake นี่แหละ จะบอกว่า ก็สมคำร่ำลือ ว่าใส้เยอะสุดเลย ตัวแป้งหอมอร่อย แต่ตัวใส้นี่ยังไม่ถูกลิ้นนัก รู้สึกว่าเลี่ยนไปนิดนึง แต่ถ้าพูดถึงหน้าตารูปร่างและ package แล้วกินขาดจริงๆ น่าซื้อฝากชาวบ้านที่สุด
ขอบคุณ คุณ Thunder นะคะ ที่แวะมาเยี่ยมกัน และมาช่วยเล่าประสบการณ์ตรงให้ฟัง จริงๆ ของร้าน Bake a Wish นี่ ถ้าคนที่ชอบรสจัดๆ แบบหวานมากๆ เต็มที่กับนมเนย อาจจะไม่ชอบเท่าไหร่นะคะ เพราะวาร้านนี้เค้าเอาสูตรมาจากญี่ปุ่น คือเจ้าของร้านไปกินมาเองที่โกเบ แล้วชอบ เลยขอสูตรมาทำต่อ โดยยังใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นอยู่
ตอบลบรสชาติมันเลยเป็นแบบเค้กญี่ปุ่นน่ะค่ะ ถ้าใครยังจำได้ บ้านเราเคยมีเค้กญี่ปุ่นที่ดังๆ ก็ร้าน In & Out ของเครือโออิชินะคะ (ตอนนี้ยังมีอยู่มั๊ย ใครรู้มั่ง)มันเป็นเค้กบูติก เน้นรูปสวย รสเบาๆ
ชูครีมอันขึ้นชื่อของ Bake a Wish นี่ รสจะนวลๆ ไม่ได้หวานมัน เข้มข้นอย่างเอแคลร์ที่เราคุ้นลิ้นกันมาตั้งแต่เด็กๆ แต่เรื่องไส้นี่ ขอบอกเค้ามันล้นทะลักมากๆ
นี่ก็เพิ่งแวะไปเยี่ยมคีออสเค้าที่ CTW มาค่ะ ไปสอยชูครีมมาซัดอีกรอบ คิดถึงเหลือเกิน
และเค้ากำลังจะมีรสใหม่ออกมาด้วยนะคะ คือรสชาเขียว ไม่รู้จะยังไงเหมือนกัน ต้องรอชิมค่ะ