ปลาซัลมอนยัดไส้กุ้งชีสซอสสตรอเบอร์รี่ |
เนอะ แต่ปรากฏว่ามันเข้ากันได้ดีแฮะ....และทีเด็ดอย่างสุดท้ายของเจ้าจานนี้ก็คือ แมชโปเตโต้ ที่เคยติดใจไปเมื่อคราวก่อนนั่นแหละ แมชโปเตโต้ของ "The Anna Restaurant" จะบดจะยีมาจนนุ่ม แล้วรสชาติมันจะเข้มข้นนมเนยมากๆ นั่งกินเปล่าๆ ยังได้เลย
จานต่อมาชอบที่การจัดวาง และความเบาๆ ของมัน กินแล้วไม่อ้วนแน่.... มันคือ “สลัดหอยเชลล์ซัลซ่า” (ราคา 280 บาท) เป็นหอยเชลล์คำเล็กๆ ราดซัลซ่าซอสแบบสด ที่ประกอบด้วยมะเขือเทศหั่นเต๋า หอมหัวใหญ่ และน้ำส้มบัลซามิก กินคู่กับสลัดที่โรยไข่กุ้งมาให้ด้านบน ชอบสลัด เพราะมันมีส้มซันคิสต์มาด้วย หอมหวานมากมาย ช่วยมาดับรสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ ของน้ำส้มบัลซามิกได้เป็นอย่างดี
สลัดหอยเชล์ซัลซ่า |
ต่อมาคนชอบเป็ดอย่างเรา ก็ถึงกับกรี๊ด เพราะมันคือ “อกเป็ดอบซอสส้ม” (ราคา 320 บาท) เป็นอกเป็ดอบแล่มาบางๆ พอดีคำ ราดด้วยน้ำซอสส้ม จานนี้ความนุ่มของเนื้อเป็ดผ่าน แต่ตัวซอสนั้น แอบผิดหวังเล็กน้อย ที่มันออกจะหวานจนเกินไปหน่อย คงต้องสั่งมากินกับข้าวสวยร้อนๆ ถึงจะพอดี เราดันกินเปล่าๆ เลยหวานแสบทรวง ยิ่งไม่ค่อยชอบกินกับข้าวหวานๆ อยู่ด้วย
จบมื้อด้วยขนมเค้กสีสันสดใสแสบลูกกะตา “เค้กส้มนมสด” (ราคา 95บาท) และ “สตอร์เบอร์รี่ชีสเค้ก” (ราคา 110 บาท) เค้กส้มเนื้อมันแน่นมาก หวานๆ มันๆ ตัดกับรสเปรี้ยวๆ หวานๆ ของซอสส้มที่เคลือบอยู่ด้านบน ส่วนสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ชิ้นใหญ่มาก แต่เราว่ารสชีสมันยังนุ่มไป น่าจะปรับให้เปรี้ยวขึ้นอีกนิดนะ จะอร่อยลงตัวกว่านี้เยอะเลยล่ะ
ส่วนเครื่องดื่ม ถ้าใครชอบรสผลไม้ๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ ผสมกัน “ฟรุ๊ตพั้นช์” (ราคา 85 บาท) น่าจะถูกใจ แถมสียังสวยงามตาดูน่ากินอีกต่างหาก
"The Anna Restaurant" นี่ถ้าจะไป อย่าพยายามไปช่วงมื้อกลางวันตอนสิ้นเดือน หรือต้นเดือนนะ รับรองไม่มีที่นั่งแน่ๆ จะให้ดี ก็โทรไปจองก่อนดีกว่า เพราะพนักงานออฟฟิศแถวนั้น นิยมมากินกันตรึม !!!!!
สลัดหอยเชลล์ซัลซ่า |
อกเป็ดอบซอสส้ม |
ฟรุตพันช์ |
สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก |
เค้กส้มนมสด |
ปลาซัลมอนนี้ คือเมนูใหม่ล่าสุด เพิ่งออกเดือนสิงหานี้แหละ ถ้าใครอ่านเจอ แล้วเป็นแฟน The Anna อยู่แล้ว มั่นใจในความอร่อยอยู่แล้ว ขอจงรีบไปชิม
ตอบลบ